Tháp giải nhiệt chiller

Tháp giải nhiệt chiller

Cập nhật: 17/03/2020
Cỡ chữ

Hệ thống chiller là hệ máy làm lạnh nước công nghiệp, được nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay; sinh nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm, điều hòa không khí. Hệ thống này được chia làm 2 loại là: chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió. Trong đó, chiller giải nhiệt nước sử dụng tháp giải nhiệt nước, còn chiller giải nhiệt gió không sử dụng thiết bị này.

 

Tháp giải nhiệt chiller – Bộ phận quan trọng trong hệ thống chiller giải nhiệt bằng nước

 

Chiller giải nhiệt nước dùng công suất điện năng tiêu thụ để tách hai phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh, phần nhiệt nóng không được dùng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt chiller. Trong khi đó, phần nhiệt lạnh dùng để tạo ra nước lạnh, phục vụ các nhu cầu như: giải nhiệt công nghiệp ( cung cấp nước lạnh cho trạm trộn bê tông, làm lạnh hỗ trợ pha trộn hóa chất); điều hòa không khí trong các không gian rộng cần điều hòa,…

Tìm hiểu về tháp giải nhiệt chiller trong hệ chiller giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị trao đổi nhiệt cuối cùng trong chu trình nhiệt của hệ chiller giải nhiệt. Thiết bị này có nhiệm vụ đẩy nhiệt cuối cùng ra môi trường không khí. Đây là thiết bị chỉ xuất hiện trong hệ chiller giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt sử dụng trong hệ thống này thường có công suất gấp 1,2 lần công suất lạnh chiller. Nguồn nước bổ sung cho quá trình vận hành của tháp cần đảm bảo về độ PH, ít cặn bẩn,…Về cơ bản thì tháp giải nhiệt công nghiệp trong hệ chiller giải nhiệt cũng vận hành theo nguyên lý trao đổi nhiệt giữa nước và không khí là truyền nhiệt và bay hơi, mang tới những lợi thế tốt hơn so với hệ chiller giải nhiệt gió.

Tháp giải nhiệt trong hệ chiller giải nhiệt nước 

Do giải nhiệt bằng cả truyền nhiệt và bay hơi nên nó có tính ổn định cao hơn phương pháp truyền nhiệt đơn thuần của hệ chiller giải nhiệt gió. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra năng suất giải nhiệt lớn do có thể thiết kế được các tháp hạ nhiệt to tùy ý.

Nhưng hệ chiller giải nhiệt nước dùng tháp giải nhiệt chiller có chi phí đầu tư, lắp đặt, bảo dưỡng cao hơn hệ chiller giải nhiệt gió không dùng tháp giải nhiệt nước nên các đơn vị cần cân nhắc với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan : 
Địa chỉ thanh lý tháp giải nhiệt chất lượng, uy tín

 Tháp giải nhiệt hãng nào tốt để sử dụng trong hệ chiller giải nhiệt nước?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tháp hạ nhiệt với đủ mẫu mã, kiểu dáng, công suất, giá thành, xuất xứ khác nhau. Các đơn vị khi có nhu cầu mua tháp giải nhiệt chiller có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng, giá thành hợp lý, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều hiện nay như tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt nước Liang Chi,…Tùy theo nhu cầu sử dụng và sự tư vấn của những người có chuyên môn về thiết bị này thì các đơn vị sẽ cân nhắc lựa chọn sản phẩm tháp hạ nhiệt phù hợp. 

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt, thap giai nhietthap giai nhiet nuoc

 

 

Lên đầu trang