Cách phân loại tháp giải nhiệt khác nhau

Cách phân loại tháp giải nhiệt khác nhau

Cập nhật: 17/03/2020
Cỡ chữ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tháp giải nhiệt ngày càng tăng hiện nay, các thương hiệu cung cấp tháp hạ nhiệt đã cung cấp nhiều loại, nhiều dòng tháp hạ nhiệt với kiểu dáng, kích thước, công suất, cơ chế,...khác nhau. Vậy có những loại tháp giải nhiệt nào? và dựa vào đâu để phia chia các loại tháp giải nhiệt khác nhau?
 

Cách phân loại tháp giải nhiệt khác nhau?

 

Để giáp đáp những câu hỏi được đặt ra trên đây, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách, giúp quý khách nhận biết, phân biệt được các dòng tháp hạ nhiệt khác nhau và sử dụng thật sự hiệu quả. Dưới đây là các tiêu chí, căn cứ có thể dựa vào để phân loại:

>> Bài viết tham khảo : Các lỗi thường gặp trong tháp giải nhiệt

Dựa và hình khối thiết kế của tháp giải nhiệt

Dựa vào hình khối, thì chúng ta vẫn thường thấy có 2 loại cơ bản thường dùng đó là: tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông

-Tháp giải nhiệt tròn: có kết cấu hình khối dạng tròn và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như công nghiệp lạnh, ép nhựa hoặc sản xuất điều hòa không khí. Tháp giải nhiệt tròn dễ lắp đặt, gọn gàng, có độ bền cơ học cao, chịu được ảnh hưởng tác động từ môi trường bên ngoài. Có giá thành rẻ nên được được nhiều doanh nghiệp ưu ái sử dụng.

-Tháp giải nhiệt vuông: là dòng tháp giải nhiệt được thiết kế theo cấu trúc hình vuông. Dòng tháp này thường được sử dụng ở những đơn vị, doanh nghiệp có yêu cầu công suất làm mát nước cao để đảm bảo yêu cầu giải nhiệt.

Dựa vào hình dáng thiết kế phân chia thành 2 loại: tháp giải nhiệt tròn và vuông

Dựa theo cơ chế sử dụng nguồn nước của tháp giải nhiệt

Theo cơ chế sử dụng nguồn nước của tháp giải nhiệt Cooling Tower có các loại tháp giải nhiệt sau đây:

-Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: là loại tháp có lượng nước nhất định tháp, và sau khi làm mát nước không được loại bỏ, đẩy ra bên ngoài mà ở lại cố định trong tháp tuần hoàn cho lần sau. Nếu thiếu nước người dùng sẽ châm nước thêm vào.

-Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: là loại tháp giải nhiệt lấy nước tự nhiên từ sông hồ, nước trong tháp không tái sử dụng nên không cần quá chất lượng, sử dụng nguồn nước rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trước khi đưa vào tháp giải nhiệt Tashin, Liang Chi cũng cần phải xử lý quá để chống cáu cặn và vi sinh vật phát triển.

-Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: đây là một trong các loại tháp giải nhiệt công nghiệp được ưu ái và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với dòng tháp này cần phải xem xét, kiểm tra thường xuyên đồng thời bù nước kịp thời cho lượng nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi. Do đó, chất lượng nước của tháp giải nhiệt tuần hoàn hở sẽ thay đổi liên tục.

Dựa theo nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Ngoài dựa vào hình dáng, cơ chế nguồn nước thì các loại tháp giải nhiệt còn được phân chia dựa theo nguyên lý hoạt động của tháp. Theo tiêu chí này thì chúng được chia thành hai loại:

-Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học: là loại tháp sử dụng lực đẩy của quạt lớn để hút khí cưỡng bức của nước trong lưu thông, làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước với không khí để giải nhiệt. Đường kính, tốc độ hoạt động  của quạt và khối đếm từ  hệ thống tháp sẽ quyết định tới tỉ lệ giải nhiệt của tháp.

Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học có 2 loại là: tháp giải nhiệt nhiệt đối lưu cưỡng bức, tháp giải nhiệt không khí dòng ngang, tháp giải nhiệt thông khí ngược dòng.

-Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: có 2 loại chính là tháp dòng ngang và tháp dòng ngược. Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên làm mát bằng cách sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ của không khí bên trong và bên ngoài. Loại tháp này có công suất làm lạnh cao, bền bỉ  được các đơn vị, doanh nghiệp có nhu nhu cầu giải nhiệt cao ưa chuộng sử dụng.

Hai loại của tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

Quý khách có nhu cầu sử dụng  tháp giải nhiệt tashin xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá tốt nhất

   Công ty TNHH TM Xương Minh chuyên phân phối và lắp đặt tháp giải nhiệt nước - linh kiện tháp giải nhiệt Tashin chính hãng giá tốt nhất. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt  -  Cooling Tower  quý khách vui lòng liên hệ : 

    Công ty TNHH Thương mại Xương Minh - Hotline: 0913201426

Địa chỉ VPGD: Nhà số 3, đường 2.2, khu SHOP HOUSE, khu đô thị GAMUDA GARDENS, đường Nam Dư, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 62620101; 62620443; 62620445        
Fax: (04) 62620447

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt,  thap giai nhiettháp giải nhiệt tháp giải nhiệt nướcthap giai nhiet nuoc

 

Tin tức cùng chuyên mục

Lên đầu trang