Tháp giải nhiệt là gì? Cấu tạo, Nguyên lý làm việc, giá tháp giải nhiệt tashin.

Tháp giải nhiệt là gì? Cấu tạo, Nguyên lý làm việc, giá tháp giải nhiệt tashin.

Cập nhật: 13/05/2020
Cỡ chữ

   Hiện đại hóa các thiết bị công nghiệp tiên tiến nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu đời sống ngày càng cao của con người là mục tiêu phát triển của xã hội hiện nay Và một trong số đó là tháp giải nhiệt, tháp làm mát nước được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp để Hạ nhiệt độ hệ thống máy móc hiện đại đó, Vậy thiết bị này, Tháp giải nhiệt là gì, giá tháp giải nhiệt thế nào? 

 

#Thap_giai_nhiet, #tháp_giải_nhiệt_nước_tashin

Tháp giải nhiệt nước tashin.

   Để tìm hiểu và khai thác được hết khả năng làm việc của tháp giải nhiệt, Quý khách cần tìm hiểu rõ sản phẩm công nghiệp này như: Tháp giải nhiệt là gì ? Tháp giải nhiệt bao gồm những chủng loại nào ? tháp giải nhiệt có chức năng và cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao ? Tất cả những câu hỏi này chủng tôi sẽ giúp quý khách ngay trong bài viết dưới đây: 

 

#Thap_giai_nhiet_tashin1, #giá_tháp_giải_nhiệt_tashin

Tháp giải nhiệt công nghiệp 

 

    Khái niệm về tháp giải nhiệt

   Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp giải nhiệt cooling tower thiết bị được dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng hoạt động đối lưu ngược dòng trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt nước hoạt động dựa trên sự chuyển đổi năng lượng nhiệt dư thừa thông qua sự bay hơi của nước vào trong không khí; nhờ vậy mà khối lượng nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể, Lượng nước sau quá trính làm mát sẽ được đưa tới bộ phận gia nhiệt để lám mát cho các loại máy móc hoạt động, sản xuất trong nhà xưởng, khuôn dúc, hoặc dùng để hạ nhiệt cho hệ thống chiller, điều hoà không khí có nhu cầu..

  

#Thap_giai_nhiet_cho-thiết bị

Tháp giải nhiệt nước tashin 

 

   Vậy quý khách có thể xem thêm về : Giá của tháp giải nhiệt tashin để tham khảo thông tin, chi tiết từng sản phẩm, từng chủng loại tháp giải nhiệt nước, giá thành tháp tashin, chế độ bảo hành, hình thức vận chuyển, phương thức lắp đặt, với đội ngũ thi công chuyên nghiệp đến từ Công ty Xương Minh.

#thap_giai_nhiet_cong_nghiep, #tháp_tashin

Tháp giải nhiệt công nghiệp

 

   Tháp giải nhiệt nước tashin gồm những chủng loại nào?

    Tháp giải nhiệt nước bao gồm 2 chủng loại chính : tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

 Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên hay còn gọi là tháp giải nhiệt Hypebol:  tên gọi khác của tháp giải nhiệt loại này, Tháp làm mát này hoạt động nhờ vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài tháp ( tức là giữa không khí môi trường bên ngoài tháp và không khí nóng bên trong tháp).Không khí nóng bên trong tháp nóng chuyển dịch lên phía trên bên trong tháp do không khí nóng tăng lên và hút không khí mát sẽ đi vào tháp qua bộ phận đáy tháp. Không cần sử dụng quạt hút, Vỏ tháp chủng loại này thường được xây bằng bê tông, cốt thép, cao từ 70-200m và bao gồm 2 chủng loại chính. 

  + Tháp giải nhiệt dòng ngang : Loại này không khí sẽ được hút dọc theo hướng nước rơi và khối giải nhiệt được đặt bên ngoài tháp.

   + Tháp giải nhiệt ngược dòng: Loại này không khí sẽ được hút qua nước đang rơi và Tấm giải nhiệt được đặt ben trong tháp, Filling giải nhiệt sẽ được thiết kế theo từng nhu cầu sử dụng, gỗ, nhựa...

    

 

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên 

 

  -  Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học : Loại tháp này được thiết kế bao gồm các quạt lớn sẽ hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông. Nước chảy xuống bề mặt các khối đệm ( khối tản nhiệt, filling giải nhiệt, tấm giải nhiệt) làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí, giúp tối đa hoá quá trình truyền nhiệt. Tỷ lệ giải nhiệt của tháp đối lưu cơ học sẽ phụ thuộc vào nhiều thông số khác nhau: lưu lượng gió, lưu lượng nước, nhiệt độ bầu ướt WB, nhiệt độ môi trường....

   Tháp giải nhiệt nước tashin đối lưu cơ học hiện có sẵn dải công suất rất rộng, có thể được xây tại nhà máy hoặc cánh đồng. Nhiều tháp được xây dựng và hoạt động cùng nhau để đạt được công suất mong muốn ( tháp giải nhiệt vuông ). Các tháp giải nhiệt nước được nối với nhau từ hai tháp riêng lẻ trở lên, gọi là cell ( số lượng tháp ). Ví dụ như tháp gồm 8 cell là để chỉ loại tháp đối lưu cơ học. Các tháp có nhiều cell có thể được nối với nhau theo hàng, vuông hoặc tròn sẽ phụ thuộc vào hình dạng của cell và tùy theo phần lấy khí vào được đặt bên cạnh hoặc dưới đáy của tháp giải nhiệt.

 

#Tháp_giải_nhiệt_nước_tashin

Tháp giải nhiệt nước tashin

 

  Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học gồm 3 chủng loại: Tháp giải nhiệt đối lưu cưỡng bức là Không khí sẽ được hút vào vào bên trong tháp nhờ quạt được đặt phía trên tháp.

Tháp giải nhiệt không khí dóng ngang: Nước sẽ đi vào ở phần phía trên của tháp và được rơi tự do qua các khối đệm ( tấm giải nhiệt, filling giải nhiệt ) . Không khí có thể đi vào từ một phía (tháp một dòng); hoặc từ các phía đối diện nhau (tháp hai dòng). Sau đó quạt sẽ hút lấy không  khí ngaoif môi truòng vào qua các tấm tản nhiệt và đẩy ( hút ) đi lên lối ra ở phía trên cùng của tháp. ( Thường thấy trong tháp giải nhiệt vuông tashin

- Tháp giải nhiệt không khí ngược dòng : Nước nóng sẽ được đẩy tự dưới tháp qua ống dẫn và hệ thống đầu phun, ống phun vào phần trên của khối giải nhiệt ( khối filling giải nhiệt ) và rơi tự do luồn qua khối tản nhiệt, không khí sẽ đi vào phần đáy xung quanh tháp. Sử dụng quạt hút không khi nóng đẩy ra ngoài qua cổ tháp 

 

Lắp đặt, bảo dưỡng cánh quạt thap giai nhiet

 

* Công dụng và Chức năng của tháp giải nhiệt 

  Khi thiết bị và dây truyền nhà máy của bạn hoạt động đương nhiên sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn và Tháp giải nhiệt, tháp giải nhiệt nước hay cooling tower để làm hạ nhiệt hệ thống, máy móc của bạn giúp cho hệ thống đó hoạt động được liên tục và bền bỉ và dưới đây là chức năng của tháp giải nhiệt. 

  - Tăng công suất thì đương nhiên sẽ tăng doanh thu: Khi xưởng sản xuất hoạt động có rất nhiêù máy móc, thiết bị cùng hoạt động, trong cùng một thời điểm và sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn, đó là chưa kể đến thiết bị khuôn, nung, lò tôi, nấu chảy kim loại, khiến toàn bộ thiết bị tăng nhiệt nhanh chóng, dầu bơi trơn trong các chi tiết máy cũng vì thế mà nhanh chóng biến chất nếu không được làm mát, các linh kiện máy bị ma sát nhiều hơn, động cơ và thiết bị nhanh chóng nóng lên khiến máy móc hoạt động kém hiệu quả, giảm hiệu suất máy móc, thamk chí gây hỏng hóc, chập cháy, và hệ thống làm mát này có nhiệm vụ hạ nhiệt, làm mát toàn bộ thiết bị xuống nhiệt độ ban đầu để đảm bảo nhà xưởng vận hành trơn chu.

- Kéo dài tuổi thọ của thiết bị , Tiết kiệm chi phí sản xuất: Khi quý khách sủ dụng tháp giải nhiệt đúng quy chuẩn, Tháp giải nhiệt công nghiệp sẽ giúp cho máy móc tranh được những phát sinh không đáng có do nhiệt độ tăng làm quá tải thiết bị, giúp cho doang nghiệp đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện, sảu chữa máy móc, thiết bị, Lượng nước sau khi được làm mát, sẽ được bơm đi tới bộ phận giải nhiệt để lám mátcho các loại máy móc trong nhà xưởng, làm mát khuôn, làm mát bộ phận gia nhiệt của thiết bị, haowcj dúng để hạ nhiệt cho các thiết bị chiller, điều hoà không khí.....Nhờ có tháp giải nhiệt mà các loại máy móc được làm mát, cho khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, kéo dài tuổi thọ máy và đem lại hiệu quả làm việc tối ưu.

   * Từ những phân tích trên chắc hẳn quý khách đã biết tại sao phải sử dụng tháp giải nhiệt rồi phải không nào? 

#Tháp_giải_nhiệt_nước_tashin. #tháp_tashin

Tháp giải nhiệt tashin 

 

*  Tháp giải nhiệt nước tashin có cấu tạo như thế nào: 

  Bên cạnh công dụng thiết yếu thì Cấu tạo của tháp giải nhiệt, tháp giải nhiệt nước tashin cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, tháp giải nhiệt được cấu thành từ các bộ phận sau:

 - Khung và vỏ tháp giải nhiệt: Của các dòng tháp giải nhiệt lớn sẽ được làm từ kim loại vững chắc, và bên ngoài được bao bởi vỏ tháp thông thường được làm bằng compoxits. Còn những loại nhỏ hơn thì thân tháp và khung là một. Bộ phận này thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ hoặc sợi thủy tinh, có khả chống ăn mòn, chống lão hóa, không bám rêu, tuổi thọ cao và dễ dàng vệ sinh.

 

vỏ tháp giải nhiệt

Vò tháp giải nhiệt ttashin

 

- Khối đệm hay còn gọi là tấm tản nhiệt, tấm giải nhiệt, filling giải nhiệt..được làm bằng gỗ hoặc nhựa, Trong tháp giải nhiệt nước tấm giải nhiệt có nhiệm vụ phân tán nước sao cho nước tiếp xúc được không khí nhiều nhất, Khối tản nhiệt nước được chỉ làm 2 loại, loại khối vuông và khối được cuốn tròn tuỳ theo các chủng loại tháp, các tấm được đặt so le, và được gắn chặt với nhau bằng keo. 

- Vòi phun và máng chia nước : hệ thống ống phun và đầu phun được chế tạo bằng nhựa tổng hợp chịu nhiệt, hoặc hợp kim nhôm, chịu axit, kiềm..thường được lắp cho tháp giải nhiệt tròn, nhằm phân chia nước thành tia nhỏ, dàn trải đều trên toàn bộ tấm giải nhiệt. Hệ thống máng chia nước thường lắp trên các chủng loại Tháp giải nhiệt vuông, không có vòi phun, nước được phun vào máng và thông qua các lỗ nhoẻ trên máng được rơi tự do xuống các tấm , khối giải nhiệt bên trong tháp, một số chủng loại tháp vuông có sử dụng ống phun và đầu phun chuyên dụng tạo thành những tia nước nhỏ dạng mưa rồi rơi vào khối tản nhiệt bẵng gỗ hoặc nhựa.

- Quạt và bộ cánh quạt: Bộ phận này được ví như trái tim của Tháp giải nhiệt, hệ thống thông gió cuõng bức hút hơi nóng bên trong tháp thải ra ngoài, giúp không khí mát bên ngoài tràn vào trong tháp hạ bớt nhiệt độ trong nước, quạt và bộ cách được tính toán sao cho không khí mát tràn vào nhiều nhất và hút được không khí nóng trong nước ra ngoài nhiều nhất 

Bộ cánh quạt có 2 loại, hầu hết những tháp gải nhiệt loại bé được gia công và tính chi tiết bằng nhựa tổng hợp chịu ăn mòn cao, thường dùng cho tháp giải nhiệt nhỏ đến 30rt, còn từ 40rt trỏ lên được gia công bằng hợp kim nhôm tổng hợp chịu ăn mòn,

  Ngoài ra tháp giải nhiệt lớn bộ phận quạt còn được dùng thông qua hộp giảm tốc được tính toán chi tiết đúng theo tiêu chuẩn quốc tế .

 

#quạt_thap_giai-nhiet

Linh Kiện tháp giải nhiệt.

 

  - Đế bồn tháp giải nhiệt hay còn gọi là bồn chứa nước lạnh tháp giải nhiệt: phần đế bồn được đặt dưới cùng của tháp giải nhiệt đúng như tên gọi của nó( đế bồn ) Phần đế chứa nước lạnh trước khi đổ xuống bể hay tuần hoàn đi làm mát cho thiết bị. Ngoài ra còn một số các linh phụ kiện khác như tấm chắn nước ( lưới xám ), phao chống tràn, van phao bù nước, ống nước vào, ống nước ra, động cơ, hộp giảm tốc... Quý khách có thể tìm hiểu riêng trong phần Linh Kiện Tháp giải nhiệt  được cung cấp bởi Công ty TNHH Xương Minh

 

 * Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt, Tháp giải nhiệt công nghiệp.

- Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt, nguyên lý hoạt động của tháp làm mát nước là trích nhiệt từ hơi nước nóng và thải ra ngoài khí quyển và kết quả là phần nước trong tháp giải nhiệt được làm mát đáng kể. Quý khách có thể xem và tham khảo phần sau sẽ kỹ hơn.

Để tìm hiểu thêm các chủng loại tháp giải nhiệt khác, quý khách vui lòng click tại đây Tháp giải nhiệt tashin, 225RT, 200RT300RT, 25RT, 5RT10RT, 20RT15RT, 150RT,  250RT30RTlinh kiện tháp giải nhiệt, 

Tin tức cùng chuyên mục

Lên đầu trang