Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước là gì?

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước là gì?

Cập nhật: 24/11/2020
Cỡ chữ

Tháp giải nhiệt là gì?, tháp giải nhiệt nước là gì? 

   Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể như ở hình bên dưới. Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.
 

Tháp giải nhiệt nước có hai loại chính là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông:

tháp giải nhiệt nước tashin.

>> Click để xem Cấu tạo tháp giải nhiệt nước?

 

- Vỏ bồn tháp giải nhiệt          

- Đầu phun tháp giải nhiệt

- Ống phun tháp giải nhiệt

- Động cơ, cánh quạt tháp.

- Thanh đỡ tấm tản nhiệt

- Phao chống tràn tháp giải nhiệt 

- Lưới xám chống văng nước

- Tấm giải nhiệt nước( Filling )

- Ống đứng tháp giải nhiệt

- Hệ thống van xả, van bù nước.

 

 

Tháp giải nhiệt nước tashin

Tháp giải nhiệt nước tashin, Tháp tashin.

 

 

   Mô tả nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước:

  Tháp giải nhiệt ,Thap giai nhiet, tháp giải nhiệt tashin, tháp giải nhiệt nước, được thiết kế với luồng không khí hút trực tiếp theo phương thẳng đứng từ bên dưới hoặc 2 bên thành tháp, giúp luồng không khí mát tiếp xúc với bề mặt nước nóng thông qua màng fiiling, tấm giải nhiệt được nhiều nhất, lượng nước được vòi phun, máng nước trải đều rộng khắp tấm giải nhiệt. Không khí luân chuyển qua màng giải nhiệt hút hấu hết hơi nóng trong nước thổi ra ngoài thông qua hệ thống quạt hút. Tháp có cấu trúc nhẹ, hệ thống nước tuần hoàn khép kín hoàn toàn, tháp được thiết kế hoàn hảo, linh kiện được tiêu chuẩn hoá tốt nhất, giúp việc vận chuyển, thi công lắp đặt tháp được dễ dàng ở tất cả các vị trí cao thấp, chật hẹp, trên dưới đều rất thuận tiện, Vì linh kiênj được thiết kế dạng rời.

 

thap giai nhiet 

Tháp giải nhiệt tashtashin dạng tròn, tháp tashin dạng vuông.

  + Tấm giải nhiệt thiết kế có dạng sóng, nhiều gai nhỏ, sắp xếp nhiều sọc chéo nhau để làm sao tạo cho dòng nước được phân bổ đều nhất, được hoà trộn với không khí nhiều nhất, nước chảy từ từ và không bị đóng cặn bẩn. Tấm tản nhiệt có kháng trờ thấp, giúp cho việc thông gió được dễ dàng, giúp giảm tối đa năng lượng tiêu thụ, từ đó giúp motor quạt tiết kiệm điện năng tốt nhất. 

+ Vỏ tháp : Cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh chống ăn mòn, chống sự lão hoá theo thời gian, các vật liệu được làm bằng inox hoặc hợp kim chịu ăn mòn cao.

+ Tấm giải nhiệt, Filling giải nhiệt, tấm làm mát : làm bằng vật liệu PVC chuyên dụng, có chức năng chia nước tốt nhất, giúp nước được hoà trộn với luồng không khí lạnh bên ngoài hút vào nhiều nhất, giúp giảm nhanh hơi nóng của nước.

 + Cánh quạt : Được gia công bằng hợp kim tổng hợp chịu ăn mòn cao, tháp nhỏ được làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp chịu nhiệt, cách quạt có chức nắng hút gió nóng thổi ra ngoài môi trường và đưa luống khí lạnh từ môi trường tràn vào tháp, được tính toán lưu lượng và tốc độ phù hợp nhất của từng chủng loại. 

+ Hệ thống động cơ: Trái tim của tháp giải nhiệt, thiết kế đặc biệt, chịu nhiệt, chịu nước cấp độ cao, tháp nhỏ được truyền động trực tiếp, gắn thẳng vào trục động cơ, Tháp lớn được truyền động thông qua hộp giảm tốc dây đai hoặc giảm tốc bánh răng, được thiết kế tối ưu sao cho để bảo dưỡng đễ nhất, thao tác lắp đặt đơn giản nhất, và công suất động cơ phát huy hiệu quả tốt nhất.

+ Đế bồn: Phần đáy dùng để chứa nước hoặc kết nối với hệ thống đường ống sao cho dễ dàng vận hành nhất. 

+ Hệ thống chia nước, máng chia nước: Những chủng loại tháp nhỏ được thiết kế dạng đầu phun, kết nối với các ống phun nhiều lỗ nhỏ, quay tròn và chia đều nước khắp khối giải nhiệt,, với tháp vuông thì chia nước qua các máng chia nước. 

+ Thiết bị chống ồn: một số tháp do có nhu cầu cần lắp hệ thống giảm âm, chống ồn, do gần trường học, bệnh viện, khu dân cư, thư viện..thì phải lắp đặt tấm giảm âm, giảm tiếng ồn nước rơi, giảm tiếng ổn quạt gió, Quý khách có nhu cầu xin liên hệ : 0913201426  Tháp giải nhiệt nước

 

Tấm chống ồn nước rơi

Tấm chống ồn nước rơi. tháp tashin.

* Để tìm hiểu thêm các chùng loại tháp giải nhiệt khác quý khách vui lòng click tại đây : Tháp giải nhiệt, Tashin, 25rt, 5rt, 10rt, 20rt, 150rt, 250rt, 500rt.

Tin tức cùng chuyên mục

Lên đầu trang