Giải pháp làm tăng hiệu quả của tháp giải nhiệt nước

Cập nhật: 11/07/2017
Lượt xem: 625
Cỡ chữ  

Đa phần các tháp giải nhiệt hiện nay chỉ hoạt động hiệu quả trong thời gian đầu và sau đó người dùng thường sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để bảo hành hệ thống, đảm bảo khả năng làm việc ổn định như ban đầu. Sau đây, Xương Minh trading company limited xin gửi đến quý khách một số giải pháp giúp đảm bảo hiệu suất làm mát nước của thiết bị, giúp tăng thời gian hoạt động của hệ thống và mang lại nguồn lợi ích kinh tế to lớn cho nhà đầu tư.
 
 
Hiệu quả làm mát nước của tháp giải nhiệt có ảnh hưởng gì?
 
Thực tế cho thấy hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất của hệ thống làm lạnh hay các trang thiết bị sản xuất trong các ngành công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí vận hành, sản xuất ở các công xưởng, nhà máy hiện nay. Nếu tháp có khả năng làm việc tốt thì sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và rút ngắn thời gian sản xuất, mang lại nhiều lợi ích hơn. Vì vậy, các đơn vị luôn cố gắng đảm bảo hiệu quả làm mát nước của thiết bị ở mức cao nhất bằng những giải pháp ngay dưới đây.
 
Hiệu quả làm việc của tháp giải nhiệt nước đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp
Giải pháp tăng hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt
Lựa chọn sản phẩm ưng ý: khi tháp giải nhiệt nước đã được lắp đặt thì các đơn vị sẽ rất khó để thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Do đó, bạn cần chắc chắn về nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình để chọn được một thiết bị ưng ý bằng cách chú ý tới những yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp như tải nhiệt, công suất dải chênh lệch nhiệt độ, nhiệt độ bầu ướt,… Trước khi quyết định mua làm mát nước, người dùng nên tìm đến các nhà cung cấp tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi có uy tín trên thị trường để mua được thiết bị chất lượng với giá thành hợp lý.
Chọn các linh kiện phù hợp: các đơn vị cần lựa chọn khối đệm tháp giải nhiệt, bơm và bộ phận phân phối nước, quạt và động cơ chất lượng tốt để tháp tiêu thụ ít điện năng, cho hiệu suất làm việc cao hơn và tuổi thọ dài lâu.
 
 
Những giải pháp trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị
Xử lý nước đầu vào: các đơn vị nên thực hiện xử lý nước đầu vào bằng việc như làm mềm nước, kiểm tra độ kiềm của nước, giảm độ pH trong nước và trao đổi ion để ngăn chặn nguy cơ hình thành các cáu, cặn bẩn trong nước. Các cáu cặn sẽ được axit ăn mòn dần trong môi trường axit hoặc môi trường có độ pH cao, cho nước đưa vào làm mát luôn sạch sẽ, tinh khiết. Đồng thời, người làm nhiệm vụ vận hành tháp giải nhiệt nước cũng nên đưa thêm một số loại hóa chất ức chế cáu cặn và các chất điều hòa vào trong nước tuần hoàn, kiểm soát nồng độ các chất khoáng để hạn chế việc hình thành cặn bẩn và xử lý nước bằng phương pháp lọc hoặc cạo gỉ trong đáy tháp, giúp tháp giải nhiệt luôn hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian.
Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên: người sử dụng cần lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ và thời gian thích hợp cho mỗi lần kiểm tra vệ sinh là 6 tháng/lần. Việc này sẽ giúp chúng ta theo dõi khả năng làm việc và những sự cố có thể phát sinh trên thiết bị để ngăn chặn, khắc phục kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả làm mát của tháp.

Ngoài ra, để sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các bài sau:
Tháp giải nhiệt Tashin - sử dụng và vận hành (phần 1)
Tháp giải nhiệt Tashin - sử dụng và vận hành (phần 2)
Tháp giải nhiệt tròn
Linh kiện tháp giải nhiệt
Cấu tạo tháp giải nhiệt tròn


 

Tin tức cùng chuyên mục